Tìm hiểu về Cao ban long nga cao cấp

Quy trình nấu sản xuất cao ban long như thế nào

Quy trình nấu cao ban long như thế nào, nếu biết rõ, thì bạn sẽ tin tưởng vào chất lượng và yên tâm sử dụng sản phẩm cao ban long này để bổi bổ cho sức khỏe mình. Hoặc nếu có điều kiện, bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn nhé.

 

quy trinh nau cao ban long

 Quy trình nấu cao ban long như thế nào.

Quy trình nấu cao ban long sẽ trải qua 3 bước, lần lượt là làm sạch, tẩm nấu và cô cao. Tỉ lệ khi nấu 30 cân sừng hươu sẽ được khoảng 7kg cao thành phẩm.

– Làm sạch

Ở giai đoạn này bạn cần dùng đến phèn chua, cứ 10 sừng nguyên thì dùng 2 lạng phèn, cho chung vào xoong lớn, song đổ ngập nước rồi dun sôi khoảng 30 phút.

Sau đem ra, dùng dao nạo hoặc bàn chải sắt cứng cạo cho ra hết lớp đen bẩn bên ngoài. Rửa sạch và phơi khô,  đem cưa thành đoạn 5-6cm, rồi chẻ dọc thành 2 hoặc 3, 4. Cần chú ý quan sát nếu thấy phần lõi xốp của sừng bị đen hoàn toàn thì đã bị hỏng nên loại bỏ.

– Tẩm nấu

Mỗi 10kg sừng đã làm sạch thì tương ứng cần đến1kg gừng tươi. Gừng làm sạch, giã nhỏ, rồi tẩm lên sừng hươu, để ủ 2 giờ cho ngấm rồi đem sấy khô, hoặc ủ nửa ngày rồi đem phơi nắng.

Tiếp theo bạn cho vào nồi, đổ ngập nước cao hơn khoảng 10-15cm so với sừng và nấu lửa to, cho sôi thì giảm để cháy liu riu. Chú ý, là để nấu được cao ban long siberi, có giá trị dược liệu tốt nhất thì phải mua được chuẩn sừng hươu Liên Bang Nga, và trong suốt quá trình nấu, nếu có bọt hay váng bẩn nổi thì phải vớt ra, để tránh cao thành phẩm bị chảy.

Khi nấu thì cứ sau 12h gạn nước ra 1 lần, lọc qua vài lớp vải, được nước thì giữ nóng bên cạnh bếp, còn lại tiếp tục cho nước sôi vào nồi và đun lấy các nước sau, khi đủ 10 lần nước, thì trộn lẫn vào nhau để chuẩn bị cô cao.

– Cô cao

Ban đầu thì dùng nhiệt 70-80 độ C, tương ứng mức lửa nhỏ để đun. Khi cao sánh lại thì hạ nhiệt 60 độ và dùng đũa tre lớn đánh đều và mạnh tay, để cao khô đều và tránh bị cháy, khê hay dư nước làm chảy. Tới lúc dùng đũa vạch ngang đáy nồi mà rãnh đó không lành lại được thì việc nấu cao hoàn thành.

 

cao nhung huou khi nau xong

Sản phẩm cao ban long đảm bảo vệ sinh và giá trị tốt cho sức khỏe.

Sau đó, đem đổ cao lên khay được tiệt trùng và trải sắn giấy bóng kính, cao ban long có độ dày 2cm. Rồi mang phơi nơi khô thoáng, sạch sẽ.

Để sử dụng cao ban long được lâu dài thì cần bảo quản nơi thoáng gió, nếu mùa hè để tránh ẩm thì nên để trong thùng được lót vôi sống dưới đáy, và đậy nắp kín đáo cẩn thận.

Để tìm hiểu thêm về cao ban long nguyên chất các bạn có thể xem thêm ở đây : http://www.caobanlongnga.net/

Quy trình nấu sản xuất cao ban long như thế nào
5 (100%) 2 votes

Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: SKHDT thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.caobanlongnga.net

Hotline : HN (0436) 555.888 - (0432) 333.666 - HCM (0862) 939.999

Google PlusGoogle + Cao Ban Long