Tìm hiểu về Cao ban long nga cao cấp

Nên mua cao ban long hay mua sừng hươu về tự nấu cao

Nên mua cao ban long hay mua sừng hươu về tự nấu cao là câu hỏi của mọi người vì nghĩ rằng cái gì tự làm cũng sẽ rẻ hơn và đảm bảo hơn. Liệu điều này có thật sự đúng. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Có nên mua sừng hươu về nấu thành cao?

Cao sừng hươu hay được gọi là cao ban long hiện là một sản phẩm nổi bật trên thị trường hiện nay và được cả giới đông y và tây y công nhận về chất lượng. Phương pháp nấu cao ban long được dân gian truyền tụng từ ngàn đời nay trước khi chưa có phương thức chế biến công nghiệp.
Quy trình nấu cao ban long được trải qua 3 khâu chính: Làm sạch gạc hươu => Tẩm nấu gạc, sừng hươu => Cô đặc cao ban long. Chu trình này hoàn thiện mất khoảng 6 ngày 7 đêm liên tục, trải qua nhiều lần chiết tách nước thì mới cho ra đời sản phẩm cao ban long hoàn chỉnh.

Sản phẩm cao ban long nga

 1: Cao ban long có thể được nấu thủ công hoặc sản xuất công nghiệp

Nhiều gia đình hiện nay vẫn còn giữ lại truyền thống làm cao ban long. Tuy nhiên hầu hết hiện nay người tiêu dùng thường sử dụng cao ban long bằng các sản phẩm chế biến công nghiệp vì tính tiện lợi của sản phẩm. Tuy nhiên nhiều người cũng thắc mắc rằng liệu cao sừng hươu chế biến công nghiệp có bằng việc mua sừng hươu về tự nấu không?

Tất nhiên cái gì của nhà làm được thì cũng sẽ yên tâm và đảm bảo hơn. Tuy nhiên đối với việc nấu cao ban long thì bạn cần lưu ý, quy trình này phải trải qua nhiều bước, yêu cầu kĩ thuật chế biến tương đối cao.

Nhiều gia đình nấu cao ban long thủ công là do nghề của gia đình nhiều đời truyền lại, đã có kinh nghiệm. Còn nếu bạn chưa nấu lần nào thì nên thật cẩn thận vì chế biến dược phẩm không phải là điều đơn giản, có thể lợi bất cập hại. Hầu hết nhiều cơ sở tự nấu cao ban long hiện nay dù đảm bảo về mặt kĩ thuật nhưng lại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cao ban long được dùng làm gì

Ảnh 2: Một sản phẩm cao ban long được chế biến hiện đại

Việc mua sản phẩm cao ban long chế biến công nghiệp thì cũng phải tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, loại cao ban long sản xuất công nghiệp do Công ty Dược Phẩm Trung Ương 3 sản xuất được đánh giá là sản phẩm chất lượng. Do nguồn nguyên liệu được khai thác là sừng gạc hươu Maral có hàm lượng dược tính cao. Ngoài ra, dây chuyền kĩ thuật của công ty cũng đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm nên sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ sức khỏe cộng đồng, được cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Do vậy nếu bạn không nắm chắc về quy trình vã kĩ thuật chế biến cao sừng hươu thì nên tìm mua loại cao ban long được chế biến và đóng gói sẵn để tránh những sai sót có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên mua cao ban long hay mua sừng hươu về tự nấu cao
5 (100%) 2 votes

Kiến thức về cao ban long

Chỉ với 500.000 bạn đã sở hữu những sản phẩm  nhung hươu vừa tầm chất lượng

Chỉ với 500 nghìn,bạn đã sở hữu những sản phẩm nhung hươu chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đồng thời có thể làm quà biếu tặng ý nghĩa dành cho mọi người. Dưới đây là danh sách các sản phẩm thành phẩm nhung hươu nổi bật trên thị trường hiện nay

Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: SKHDT thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.caobanlongnga.net

Hotline : HN 024.36.555.888 - 024.32.333.666 - HCM 028.62.939.999

Google Plus Google + Cao Ban Long