Tìm hiểu về Cao ban long nga cao cấp

9 bài thuốc từ cao ban long trong đông Y với sức khỏe

9 bài thuốc đặc biệt từ cao ban long giúp gia tăng công dụng của cao ban long đối với sức khỏe, phù hợp với từng thể bệnh khác nhau để hỗ trợ điều trị hiệu quả. Các bài thuốc từ cao ban long này được sử dụng rộng rãi từ Đông y cho đến Tây y và đã mang lại nhiều kết quả đáng mừng. Dưới đây là một số cách dùng cao ban long:

1. Bài Độc Long ẩm

– Dùng từ 5-10g cao ban long/ngày, xắt nhỏ cho vào bát và hấp cách thủy. Hoặc cũng dùng lượng cao như vậy rồi đem hòa nhuyễn cùng cháo đã nấu chín, khuấy đều rồi uống.
– Bài thuốc từ cao ban long này có công dụng tăng cường gân cốt, bồi bổ sinh lực, có tác dụng với nam giới di tinh, phụ nữ có khí hư, tinh huyết khô kiệt, mất máu.

Bài thuốc long ẩm từ cao ban long

Bài thuốc độc long ẩm từ cao ban long được nhiều người lựa chọn vì tính tiện lợi

2. Bài Nhị long ẩm

– Dùng cao nhung hươu và long nhãn mỗi loại 40g. Long nhãn cho vào nồi với nửa lít nước, đun nhỏ lửa và ninh kĩ. Đến khi nước đặc sệt thì cho cao ban long xắt nhỏ khuấy đều. Uống làm 2 lần/ngày, mỗi lần 1-2 muỗng cà phê trước khi ăn.
Công dụng của cao ban long trong bài thuốc này giúp cải thiện chứng mất ngủ, ra mồ hôi trộm, táo bón, miệng khô, háo nước, mắt vàng, lở miệng, chán ăn.

Nhị long ẩm

Nhị long ẩm là bài thuốc nổi tiếng của danh y Lê Hữu Trác

3. Bài hữu quy hoàn

– Dùng 100g thục địa, 50g mỗi loại: cao ban long, câu kỷ tử, sơn dược, thỏ ty tử, sơn thù, đỗ trọng. 20g mỗi loại: đương quy, chế phụ tử, nhục quế. Thục địa đem trộn cùng mật ong và cao ban long thành dung dịch. Các vị thảo dược rửa sạch, sao khô, tán bột rồi trộn đều cùng dung dịch trên làm viên hoàn, mỗi viên 10g. Uống ngày 2 lần vào sáng và tối, mỗi lần 2 viên.

Cách dùng cao ban long này có công dụng đối với trường hợp thận dương hư tổn, tay chân lạnh, di tinh, hoạt tinh, đau lưng mỏi gối, mệnh môn hỏa suy. Một số lương y Trung Hoa cũng đã áp dụng bài này trong trường hợp tiểu đường tuýp 2.

4. Bài bổ tỳ thận hoàn

– Dùng 20g mỗi loại: chánh bạch truật (sao cám), bổ cốt chỉ (sao muối), ích trí nhân (sao vàng trút vỏ), quy đầu(sao rượu), hoài sơn (sao hoàng thố), ngưu tất bắc, 30g phục thần và 50 g cao ban long. Các thảo dược trên đêm tán làm hoàn, mỗi hoàn 10g. Ngày uống 2 lần vào lúc đói buổi sáng và tối, mỗi lần 1 viên, khi uống chiêu với nước muối loãng.
– Công dụng của cao ban long trong bài thuốc này giúp cải thiện chứng đau mỏi lưng gối, tiểu đêm nhiều lần, phân lỏng, đau bụng. Có lợi đối với người cao tuổi kém ăn, chậm tiêu hóa, suy nhược cơ thể.

5. Bài tả quy hàn

– Dùng 300g thục địa cùng 160g mỗi loại: hoài sơn sao, sơn thù, thỏ ti tử, quy bản sao, cao ban long; 120g ngưu tất. Các vị đem tán nhỏ rồi vê viên khoảng 4g. Ngày uống 3-4 viên.
– Bài thuốc từ cao ban long này có tác dụng bồi bổ tinh huyết, nâng cao chức năng can thận, có tác dụng đối với các chứng đau lưng mỏi gối, vã mồ hôi trộm, di tinh, đái dầm.

– Xem thêm bài viết : Tác dụng của cao ban long với bệnh thiếu máu

6. Bài Lục vị địa hoàng

– Dùng 16g thục địa, 8g mỗi loại: cao ban long, hoài sơn, mạch môn, sơn thù, đơn bì, ngưu tất. 6g mỗi loại ngũ vị và đơn bì, 4g mỗi loại trạch tả và bạch phục linh. Đem các vị thảo dược sắc cùng 3 chén nước, cô thành 1 chén, đổ ra bát. Lần thứ 2 thì sắc tiếp với 2 chén nước cô còn ½ chén. Hòa nước của 2 lần sắc lại và uống làm 2-3 lần/ngày. Khi uống hâm nóng. Dùng liên tục trong 1 năm.

Công dụng của cao ban long thể hiện trong bài thuốc này giúp làm mát phế vị, bổ thận, bổ âm, tăng cường sinh lực.

7. Rượu thuốc từ cao ban long

– Dùng các vị như ba kích, nhị hồng sâm, kỷ tử, tục đoạn mỗi loại 20g cùng 100g cao ban long nga , nhục thung dung và đương quy mỗi loại 15g, bổ cốt chỉ và ích trí nhân mỗi loại 8g. Cho tất cả các vị thảo dược vào 4 lít rượu và ngâm trong 1 tháng. Mỗi buổi tối dùng 15ml (có thể pha loãng với nước lọc).
– Rượu thuốc là cách dùng cao ban long thích hợp với phái mạnh, có công dụng đối với các trường hợp thận yếu dương suy, liệt dương, di tinh, mộng tinh, hỗ trợ cải thiện đau lưng mỏi gối, giúp an thần và tăng cường hệ tiêu hóa.

Rượu thuốc cao ban long hiệu quả đối với sinh lý nam

Rượu thuốc cao ban long hiệu quả đối với sinh lý nam

8. Bột thảo dược cao ban long

Cao ban long 50g cùng lộc giác sương 20g, phục linh 12g, 10g mỗi loại bạch truật, bạch biển đậu, bổ cốt chỉ và 8g nhân sâm. Các vị tán thành bột mịn, gói kín. Mỗi lần dùng khoảng 5g hòa với nước ấm, uống ngày 3 lần trước khi ăn.
– Bài thuốc từ cao ban long này được dùng phổ biến cho trẻ em còi xương chậm lớn, chân tay mềm yếu, khó khăn trong vận động, phân sống loạn khuẩn.

9. Công thức của Học viện Quân Y

– Công thức 1: Dùng 0,02g cao ban long và mật ong nguyên chất cùng cao ngũ gia bì chân chim 0,05g, Triphosphat calci 0,07g. Các vị làm thành viên uống làm 2-3 lần/ngày. Người lớn dùng 3-4 viên, trẻ em 2-3 viên.
Công dụng của cao ban long giúp người mới ốm dậy, người lao động nặng, mệt mỏi gia tăng sinh lực, giảm thiểu tình trạng đổ mồ hôi trộm, tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau sinh.

– Công thức 2: dùng 4g cao ban long, 5g bồ hoàng và cam thảo sắc cùng 400ml nước cô đặc còn 100ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bài thuốc từ cao ban long này có hiệu quả với các trường hợp thổ huyết, nôn ra máu, chảy máu dạ dày, xuất huyết tử cung, kinh nguyệt ra nhiều.
Trên đây là các bài thuốc độc đáo, hiệu quả từ cao ban long. Tùy thuộc vào từng thể bệnh mà các bạn lựa chọn cách dùng cao ban long cho phù hợp. Chúc các bạn có sức khỏe thịnh vượng!

Luy ý : Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo để hiểu rõ hơn vui lòng liên hệ với thầy thuốc

9 bài thuốc từ cao ban long trong đông Y với sức khỏe
4.25 (85%) 4 votes

Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: SKHDT thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.caobanlongnga.net

Hotline : HN (0436) 555.888 - (0432) 333.666 - HCM (0862) 939.999

Google PlusGoogle + Cao Ban Long