Tìm hiểu về Cao ban long nga cao cấp

Công dụng của cao ban long với người bệnh huyết áp thấp

Công dụng của cao ban long với người bệnh huyết áp thấp đã được nhiều công trình nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm chứng minh. Vốn được chế biến từ sừng già của hươu hoặc nai, cao ban long hay bạch giao, lộc giác được y học cổ truyền coi trọng và áp dụng nhiều trong các bài thuốc cổ truyền nổi tiếng. Theo Đông y, cao ban long có thể bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, cầm máu, mạnh gân xương,… vì thế Cao ban long này này còn có tác dụng với bệnh huyết áp thấp.

Cao ban long với người bị bệnh huyết áp thấp

ảnh 1: cao ban long có nhiều công dụng với bệnh huyết áp thấp

Công dụng của cao ban long với người bệnh huyết áp thấp

Y học cổ truyền áp dụng nhiều bài thuốc với cao ban long như: nhị long ẩm, độc long ẩm của Hải Thượng Lãn Ông. Với đặc trưng vị mặn, tính ấm, sử dụng tác động tích cực vào  hai kinh can và thận, không độc, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, thêm tủy, nhiều thịt, tươi mặt, mấp khỏe. Cao ban long thường được áp dụng cho nội thương, mệt mỏi, đau lưng, gầy còm, phụ nữ huyết bế, không có con, thổ – băng huyết, đau nhức xương khớp, nhiều mồ hôi,… Gần đây, công dụng của cao ban long còn được phát hiện có thể hỗ trợ bệnh nhân huyết áp thấp.

Cao ban long hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

Do được chế biến từ sừng, gạc hươu nên cao ban long có tác dụng bồi bổ khí huyết tính chất hòa hoãn chứ không tác động mãnh liệt như lộc nhung. Chính vì thế sản phẩm này được sử dụng để bổ khí, hỗ trợ điều trị huyết áp thấp, thiếu máu và suy nhược cơ thể. Đối với người huyết áp thấp, sản phẩm cao ban long có tác dụng khắc phục nhanh chóng.

Huyết áp thấp là áp lực trong huyết quản bị suy yếu, không thể đưa múa đi các cơ quan trên cơ thể hoặc gặp khó khăn trong việc đẩy máu lên các tế bào não dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, người hay mệt mỏi,… Khi sử dụng cao ban long nấu cháo, dùng cùng mật ong sẽ có tác dụng bổ sung đầy đủ huyết khí, khắc phục các triệu chứng mà huyết áp thấp gây ra.

Theo những nghiên cứu của y học hiện đại, sừng hươu được tạo thành từ các tế bào gốc của loài hươu nên sử dụng cao ban long thích hợp với việc bổ máu, sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng giãn nở, co bóp của thành mạch, cơ tim, đẩy máu đến các cơ quan dễ dàng, thuận tiện từ đó hạn chế bệnh huyết áp thấp hay các bệnh lý như rối loạn tiền đình, suy nhược cơ thể.

công dụng của cao ban long với người bệnh huyết áp thấp

ảnh 2: công dụng của cao ban long với người bệnh huyết áp thấp

Cao ban long hỗ trợ phòng bệnh huyết áp thấp

Trong cao ban long nga có chứa hơn một nửa là Protid, một phần Lipid và chất keo Keratin có tác dụng tốt với sức khỏe. Khi thủy phân Keratin sẽ cho nhiều Acid amin như Cystein, Tyrosin, Leucin, Acid glutamic,… mang đến hiệu quả bồi bổ cơ thể, bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ phòng một số bệnh nguy hiểm trong đó có huyết áp thấp.

Theo Đông y, cao ban long phòng bệnh huyết áp thấp bằng cách tái sinh liên tục các tế bào gốc, bổ máu tự nhiên, hạn chế các trường hợp thiếu máu, suy nhược cơ thể, tim mạch, tai biến mạch máu não,… Dùng cao ban long đảm bảo được lượng máu nuôi cơ thể, cung ứng đủ lượng máu nếu bệnh nhân vừa trải qua mất máu vì thế, người sử dụng không cần lo lắng về huyết áp thấp.

Cách sử dụng cao ban long cho người huyết áp thấp

Cách sử dụng cao ban long với bệnh huyết áp thấp

 

ảnh 3: dùng cao ban long khoa học để cơ thể luôn khỏe mạnh

Hiện nay, tỉ lệ người mắc phải huyết áp thấp ngày càng có xu hướng gia tăng. Có rất nhiều các phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau và cao ban long là một trong những phương pháp lành tính được nhiều người tin dùng. Dưới đây là một số cách sử dụng cao ban long cho người bệnh huyết áp thấp.

Mỗi ngày, bệnh nhân huyết áp thấp nên sử dụng từ 4-6g cao ban long. Khi sử dụng có thể áp dụng một số phương pháp như:

  • Cắt miếng cao thành từng miếng nhỏ, mỏng và ngậm dần dần cho miếng cao tan trong miệng.
  • Ngâm với cháo nóng hoặc nước sôi hòa với mật ong rồi uống.
  • Hấp cách thủy từ 10-15 phút rồi lấy ra ăn trước bữa cơm.
  • Lấy 100g cao đem hấp cách thủy cho tan chảy rồi ngâm trong 750ml rượu nồng độ cao, mỗi ngày dùng 2 lần trước bữa ăn.

Ngoài các cách sử dụng đơn thuần như trên có thể dùng cao ban long kết hợp với nhân sâm, ba kích, sâm bố chính, tam thất,…

Trên đây là công dụng cũng như cách sử dụng cao ban long với người bệnh huyết áp thấp, để đảm bảo sức khỏe và có công hiệu tốt, người tiêu dùng nên lựa chọn những loại cao ban long chất lượng, đảm bảo, phù hợp với đông đảo đối tượng như cao ban long Sibiri loại hộp gỗ quà biếu hay cao ban long Sibiri loại gói 100g.

 

Công dụng của cao ban long với người bệnh huyết áp thấp
3.63 (72.5%) 16 votes

Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: SKHDT thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.caobanlongnga.net

Hotline : HN (0436) 555.888 - (0432) 333.666 - HCM (0862) 939.999

Google PlusGoogle + Cao Ban Long