Tìm hiểu về Cao ban long nga cao cấp

2 bài thuốc bổ thận, sinh tinh huyết từ cao ban long trong Đông y

2 bài thuốc bổ thận, sung tinh huyết từ cao ban long trong Đông y dưới đây được đánh giá là hiệu quả đối với nam giới chức năng sinh lý suy giảm do bệnh lý hoặc tuổi tác. Bài thuốc này hiện nay có bán tại nhiều hiệu thuốc nam trên toàn quốc và đã được các lương y kế thừa từ những cách dùng truyền thống.

Bài Hữu Quy hoàn

Đây là bài thuốc có chứa cao sừng hươu nai được biến hóa đi từ bài Phụ quế bát vị hoàn, lấy Tả quy hoàn làm trung tâm và bỏ đi thành phần Ngưu tất, cao quy bản và thêm những thành phần như Phụ tử, nhục quế, đương quy, đồng trọng. Dưới đây là thành phần chi tiết của bài thuốc này:

bai-huu-quy-hoan-voi-thanh-phan-cao-sung-huou-nai-1

Ảnh 1: Bài hữu quy hoàn với thành phần cao sừng hươu nai

  • Thục địa 8 lạng
  • Sơn dược, câu kỷ tử, đỗ trọng, thỏ ty tử, cao sừng hươu mỗi loại 4 lạng
  • Sơn thù, đương quy mỗi loại 3 lạng
  • Chế phụ tử 2-6 lạng, nhục quế từ 2-4 lạng, tùy trường hợp mà điều chỉnh.

Tác dụng: Bài thuốc này có công dụng ôn thận bổ dương, bổ sung tinh huyết. Dùng để chữa các chứng bệnh như thận dương không đủ, mệnh môn hỏa suy, thích hợp dùng cho người già bệnh tật liên miên, thần khí suy giảm, sợ rét, tay chân lạnh, hoạt tinh, đau lưng mỏi gối..

Hiện nay một số hiệu thuốc có điều chế thuốc này thành dạng viên sẵn, mỗi lần dùng 4-8g. Ngoài ra nếu thuốc được bốc ở dạng thang thì nên chia làm 2 lần đun sắc và uống trong ngày.

Cách gia giảm bài thuốc: Đối với những người thường xuyên bị đại tiện lỏng thì có thể bỏ đi đương quy, cẩu kỷ tử, bạch truật hoặc ích trí nhân. Nếu người hôn mê, hay ra mồ hôi, người thường xuyên choáng váng, đoản khí, muốn thoát khí hư thì gia thêm nhân sâm. Còn nếu như khí hư hàn, có chứng nôn, ợ chua có thể thêm can khương, ngô thù. Người tiểu tiện dầm dề nên bổ sung thêm Bổ cốt chỉ.

Bài Tả Quy Hoàn

Bài thuốc có chứa cao sừng hươu nai này được biến hóa từ bài lục vị địa  hoàng hoàn và không dùng các vị như đan bì để lương huyết tả hỏa và phục linh, trạch tả để khô thấm lợi thủy mà thay thế bằng thỏ ty tử, câu kỷ tử nhằm bổ can thận và cao quy bản,cao sừng hươu n­hằm bổ tinh huyết.

anh-dai-dien-2-bai-thuoc-bo-sung-tinh-huyet-tu-cao-ban-long-trong-Dong-y

Ảnh 2: Bài tả quy hoàn được bào chế từ cao ban long và các dược liệu

Thành phần:

  • Thục địa 8 lạng
  • Sơn dược, sơn thù, thỏ ty tử, câu kỷ tử, cao sừng hươu, cao quy bản mỗi loại 4 lạng
  • Hoài ngưu tất 3 lạng

Tác dụng: Bài này mang công dụng bổ can thận, ích tinh huyết, dùng cho các trường hợp bệnh kinh niêm, người già can thận, tinh huyết bị hư tổn, suy nhược cơ thể, người đang phục hồi sau các cơn bạo bệnh, người lưng gối đau mỏi, hoa mắt chóng mặt, di tinh.

Cách dùng bài thuốc này có thể nghiền các vị thành bột mịn rồi ngào với mật ong làm thành viên hoàn. Mỗi lần dùng từ 4-8g, ngày dùng từ 1-2 lần. Khi dùng hòa nước muối nhạt để uống cùng. Hoặc có thể thay đổi liều lượng và dùng dưới dạng thang thuốc, mỗi ngày đun sắc nước rồi chia làm 2 lần để uống.

Cách gia giảm: Tùy theo từng thể loại bệnh mà có thể gia giảm theo từng cách khác nhau. Người dùng có thể tham khảo cách gia giảm dược liệu theo bài Lục vị địa hoàng.

Cao sừng hươu nai là một dược liệu quý hiếm của Đông y nên được ứng dụng vào rất nhiều bài thuốc khác nhau trong điều trị các thể bệnh. Khi cao sừng hươu nai được dùng độc lập cũng là một bài thuốc quý dùng để bồi bổ khí huyết, tăng cường chức năng sinh lý, tăng cường sức mạnh xương khớp, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch….

Mọi thông tin chi tiết có thể xem tại : http://www.caobanlongnga.net/

 

Đánh giá bài viết

Kiến thức về cao ban long

Chỉ với 500.000 bạn đã sở hữu những sản phẩm  nhung hươu vừa tầm chất lượng

Chỉ với 500 nghìn,bạn đã sở hữu những sản phẩm nhung hươu chất lượng để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, đồng thời có thể làm quà biếu tặng ý nghĩa dành cho mọi người. Dưới đây là danh sách các sản phẩm thành phẩm nhung hươu nổi bật trên thị trường hiện nay

Mã số KD: 0105566586, Ngày cấp: 02/06/2014, Nơi cấp: SKHDT thành phố Hà Nội - Giấy phép ATVSCS: 747/2014/ATTP-CNDK

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - www.caobanlongnga.net

Hotline : HN 024.36.555.888 - 024.32.333.666 - HCM 028.62.939.999

Google Plus Google + Cao Ban Long